หลุยส์ ฟาน กัลกับการปั้นดาวรุ่งให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

หลุยส์ ฟาน กัล น่าจะเป็นผู้จัดการทีม ในฤดูกาล 2015-2016 ที่ปั้นดาวรุ่งให้ทีมชุดใหญ่มากที่สุดในบรรดาทีมพรีเมียร์ลีก 20 ทีม ไม่ว่าเป็นเพราะด้วยนักเตะบาดเจ็บมาก หรือด้วยความตั้งใจก็ตาม ดาวรุ่งเหล่านี้ทำผลงานได้เข้าตาจนมีแฟนบอลเรียกว่าคลาส ออฟ 2014 เพื่อเลียนแบบ ชุดคลาส ออฟ 92 ชุดที่มีเดวิด เบ็คแฮมอันโด่งดัง นักเตะดาวรุ่งหลายคนที่ดันขึ้นไปเล่นชุดใหญ่แล้วมีแววว่าจะไปรอดมีดังนี้

1.มาร์คัส แรสฟอร์ด อายุเพียง 18 ปียิง 2 ประตูใส่อาร์เซน่อล 1 ประตูใส่แมนเชสเตอร์ซิตี้และอีก 2 ประตูในฟุตบอลถ้วยยูโรฟ้าลีก ทำให้เจ้าหนูอายุ 18 ปีเป็นที่จับตามองขึ้นมาทันที แมนยูไนเต็ดที่ต้องขาดกองหน้าตัวจริงอย่างเวยน์ รูนีย์จึงไม่เดือดร้อนเลย

2.คาเมรอน บอร์ธวิค-แจ็คสัน อายุ 19 ปีแบ็กซ้ายที่มีนามสกุลยาวที่สุดในพรีเมียร์ลีก ถูกฟาน กัลส่งลงเล่นอย่างต่อเนื่อง และเขาก็ไม่ทำให้ผู้จัดการทีมผิดหวัง เป็นแบ็กที่มีความคล่องตัวเติมเกมรุกได้ดุดัน ส่งให้เพื่อนยิงได้หลายประตู

3.เจซซี่ ลินการ์ด อายุ 23 ปีเป็นดาวรุ่งที่ฟาน กัลตั้งใจปั้นมากที่สุด ส่งลงเล่นไปเกือบ 20 นัดแล้ว เล่นได้ทั้งปีกซายและขวา แม้จะยิงได้เพียง 5 ประตู แต่ก็สามารถใช้ความเร็วปั่นป่วนแนวรับของคู่ต่อสู้ได้เป็นอย่างดี

4.แอนเดรียส แปไรร่า อายุ 20 ปี ถูกส่งลงไป 9 นัด ในตำแหน่งกองกลางที่มีล้นทีม ฟาน กัลยังกล้าให้โอกาสเขาลงไปทำเกม แม้จะยังไม่โดดเด่นมากนัก แต่ก็ถือว่าสอบผ่านสำหรับเด็กอายุ 20