เจ-ตัง 2 แดนกลางคนสำคัญของทีมชาติไทย

ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยในยุคของ ‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกองหน้าระดับตำนานของไทย ถือว่าเป็นยุคที่กู้ศรัทธาแฟนฟุตบอลชาวไทยกลับมาได้อย่างเต็มตัว ด้วยผลงานงานการคว้าแชมป์ฟุตบอลซีเกมส์ ฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ การคว้าอันดับ 4 ในฟุตบอลเอเชี่ยน เกมส์ ที่เกาหลีใต้ และล่าสุดกับการผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย

โดยส่วนสำคัญของความสำเร็จดังกล่าว จะมาจากโค๊ชซิโก้แล้ว อีกส่วนหนึ่งคงต้องยกเครดิตให้กับ 2 กำลังสำคัญในแดนกลางของทีมชาติไทยในยุคนี้อย่าง ‘เมสซี่เจ’ ชนาธิป สงกระสินทร์ กองกลางจอมลากเลื้อย และ ‘ตังเชือกวิเศษ’ ห้องเครื่องคนสำคัญของทีม โดยตอนนี้ทั้ง 2 ยังได้เล่นร่วมกันทั้งในนามทีมชาติไทย และกับสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดด้วย

เห็นได้ชัดจากเกมที่ทีมชาติไทยอุ่นเครื่องกับทีมชาติเกาหลีใต้ที่สนามศุภชลาศัย ที่ไทยส่งแดนกลางชุดสำรองไปสุ้กับเกาหลีใต้ที่ส่งชุดใหญ่ลงสนามกันอย่างพร้อมหน้า โดยในครึ่งแรกเป็นทางเกาหลีใต้ครองบอลแดนกลางได้อย่างหมดจด และบอลส่วนใหญ่ของไทยต้องขึ้นมาจากแดนหลัง

แต่ในครึ่งเวลาหลังที่ทั้งสองได้โอกาสลงสนาม ทำให้เกมแดนกลางของไทยกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และสร้างโอกาสเกือบได้ประตูตีเสมอหลายครั้ง และยังสามารถต่อกรกับแดนกลางเกาหลีใต้อย่างสูสีอีกด้วย และในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียในรอบ 12 ทีมสุดท้ายนั้น คงจะต้องพึ่ง 2 แดนกลางคนสำคัญอีกครั้ง